http://www.muabannhadathaiphong.com.vn/admin/admin_tintuc.html?act=edit&id=32&page=1

tin tức

MUA BÁN NHÀ ĐẤT QUA GIẤY VIẾT TAY TẠI HẢI PHÒNG?

Ngày đăng 07/10/2015 9:03:08 PM | Lượt xem 823

MUA BÁN NHÀ ĐẤT QUA GIẤY VIẾT TAY TẠI HẢI PHÒNG?

Bên cạnh những căn nhà ,thửa đất có sổ đỏ hoặc sổ hồng , hồ sơ dự án ....thực tế hiện nay còn có nhà đất không có các dạng bìa trên.Trong khi các nhà đất có sổ mua bán qua công chứng thì người mua nhà đất không sổ giao dịch qua viết tay ẩn chứa nhiều rủi ro,ngay nay công nghệ phát triển mọi mặt việc mua bán nhà đất viết tay giá rẻ quá trình mua bán được quay video lại trở thành một phương thức phổ biến giảm rủi ro

 

 

Cảm ơn Bạn! Đây cũng là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm!

Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; và đăng ký sang tên đổi chủ cho bên mua (đăng ký biến động) tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp quận (huyện). Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà trên thực tế, các bên trong giao dịch không thể lập thành văn bản có công chứng, chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay. Chẳng hạn như: Nhà đất còn nợ thuế; nhà đất đang làm thủ tục hoàn công, tách thửa; nhà đất đang kê khai di sản; nhà đất đang thế chấp; nhà đất không đủ diện tích tách thửa, nhà đất chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng… Ở Hải Phòng rất nhiều nhà dất thuộc diện trên .

Việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các bên trong giao dịch (đặc biệt là bên mua). Nếu do nhu cầu và khả năng, bạn vẫn tiến hành giao dịch trên thì cần dự liệu và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

vi-bang-giao-nhan-tien-thu-duc

(Ảnh: Lập vi bằng Khách hàng đang giao nhận tiền, giấy tở để thực hiện giao dịch)

Trong giao dịch này sẽ phát sinh nghĩa vụ giao nhận tiền và giao nhận giấy tờ. Lăn vân tay đầy đủ Do đó, các bên liên quan cần xác lập vi bằng về việc đã giao nhận tiền và giấy tờ để chứng minh khi cần thiết. Việc giao nhận tiền, giao nhận giấy tờ, nhà đất trước sự chứng kiến của Thừa phát lại – Hay còn gọi là lập vi bằng giao nhận tiền, giao nhận giấy tờ là một trong những chứng cứ vững chắc để chứng minh việc thực hiện nghĩa vụ này. Đây là chứng cứ ghi nhận việc Bên mua giao tiền cho Bên bán và Bên bán giao giấy tờ cho Bên mua. Quá trình giao nhận tiền, giao nhận giấy tờ được Thừa phát lại quay phim, chụp hình đảm bảo tính chính xác, khách quan và trung thực. Vi bằng được đăng ký tại Sở Tư Pháp.

Cần lưu ý rằng giá trị của vi bằng giao nhận tiền/ giao nhận giấy không có giá trị thay thế văn bản công chứng, chứng thực – Tức là vi bằng không phải là cơ sở để sang tên đổi chủ cho bên mua. Vi bằng có giá trị chứng cứ trước Tòa và các quan hệ pháp lý khác, dùng để chứng minh việc các bên đã giao nhận tiền, giao nhận giấy tờ, nhà đất... làm cơ sở để các bên tiếp tục thực hiện hợp đồng, hoàn thiện hợp đồng theo quy định của pháp luật, hoặc là cơ sở để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra.


Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:

Tìm kiếm nhà đất

Từ khóa
Nhu cầu
Khu vực
Quận huyện
Loại nhà đất
Hướng nhà
Diện tích
Giá
Sổ đỏ

Hỗ trợ trực tuyến

* Hotline: 0914 728 988

Hỗ trọ đăng tin
0931511158

Tư vấn-Môi giới

Ms Hương: 01673559996

Mr Hùng :0931511158

MIỄN PHÍ ....24/24 GIỜ.....CHÍNH XÁC KỊP THỜI

Bất động sản VIP

Thống kê

Cần bán:  1,107 Cần mua:  5
Cho thuê:  135 Cần thuê:  4
Hôm qua: 405 người xem
Hôm nay: 119 người xem
Tổng số lượt xem:  716,615
Kỉ lục: 2,003 người xem ngày 24/08/2018

Liên kết

nhà đất 1 nhà đất 2 Chuyên môi giới nhà khu vực quận hải an và ngô quyền hải phòng Chuyên vệ sinh nhà và dọn cỏ tại hải phòng Dịch vụ làm bìa dỏ tư vấn luật đất đai tại hải phòng DỊCH VỤ CẦM CỐ NHÀ ĐẤT TẠI HẢI PHÒNG CHO THUÊ NHÀ ĐẤT TẠI HẢI PHÒNG http://www.muabannhadathaiphong.com.vn/admin/admin_tintuc.html?act=edit&id=32&page=1